28 C
Hanoi
Thứ Tư, Tháng Chín 22, 2021
Trang chủCác loại nướcNước Máy Thành Phố - Đặc Điểm Và Quy Trình Sản Xuất Nước

Nước Máy Thành Phố – Đặc Điểm Và Quy Trình Sản Xuất Nước

Cùng chủ đề

74a3c1be052d77dce0fb66d4e9d4b44b?s=120&d=mm&r=g
Nataly Nguyenhttps://maylocnuocchungcu.com
Bạn đang cần tư vấn giải pháp lọc nước cũng như thông tin liên quan đến máy lọc nước gia đình, máy lọc nước cho căn hộ chung cư, hãy liên hệ với Nataly Nguyen

Tại các thành phố lớn, nước máy chính là nguồn nước sinh hoạt duy nhất mà người dân có thể lựa chọn. Tuy nhiên có một thực tại đang tồn đọng đó là nước máy thành phố vẫn chưa được đảm bảo,… Vậy đặc điểm cũng như quy trình sản xuất nước máy thành phố như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé!

nước máy thành phố 02

Tìm hiểu về nước máy thành phố

Nước máy nói chung và nước máy thành phố nói riêng chính là nguồn nước đã được xử lý tại những nhà máy xử lý nước thải. Chúng được cấp chủ yếu phục vực trong nhu cầu sinh hoạt cho người dân.

Nguồn nguyên liệu chính sản xuất ra nước máy là từ nước sông, hồ và ở các thành phố lớn như Hà Nội thì nguồn nước cung cấp chính cho nhà máy xử lý nước sẽ là nước sông.

Nhưng nước sông có đặc điểm là mức độ nhiễm bẩn lớn. Tuy nhiên bằng một quá trình nào đó thì nó vẫn có thể xử lý được hiệu quả nhất có thể.

Đặc điểm của nước máy thành phố

Nước máy thành phố sở hữu một vài đặc điểm chính quan trọng như sau:

  • Được xử lý tại các nhà máy lọc nước, sau đó đưa vào các đường ống dẫn nước đến địa điểm tiêu thụ. Thông thường là điểm cuối cùng của nước máy sẽ là các vòi nước gia đình.
  • Nước máy thành phố đã được xử lý qua quy trình công nghiệp tại các nhà máy sau đó được phân phối đến từng hộ dân. Điểm đến cuối cùng là các vòi nước nên nó cũng thường được gọi là nước vòi. Loại hình này đã phổ biến từ sớm, phát triển mạnh mẽ nhất ở thế kỷ 20. Hệ thống cung cấp nước máy là một trong những tiêu chí quan trọng đánh giá chất lượng cuộc sống của một khu vực dân cư.
  • Nước máy thành phố mang đến nhiều ích lợi trên diện rộng, nổi bật nhất là hạn chế các triệu chứng, bệnh dịch do vi sinh vật trong nước gây ra. Bên cạnh đó còn giúp cuộc sống con người trở nên tiện nghi và đầy đủ hơn.
  • Ngoài ra nước máy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe cộng đồng, giảm nguy cơ mắc các bệnh truyền qua nước

Trong nước máy thành phố có một chất hóa học có tính khử mạnh về chi phí rẻ đó chính là Clo. Nên được sử dụng rất nhiều trong tiệt trùng, khử khuẩn quá trình lọc nước sông thành nước máy thành phố Hà Nội và nhiều thành phố lớn khác. 

Bạn cũng không cần quá lo lắng về việc Clo làm ảnh hưởng đến sức khỏe vì theo như các nghiên cứu của các nhà khoa đã tính toán được lượng Clo vừa đủ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Nhưng vì Clo có mùi khá khó chịu nên trong một vài trường hợp trẻ nhỏ không thích. Xu hướng sử dụng máy lọc nước để yên tâm hơn về chất lượng được nhiều hộ gia đình ưu tiên lựa chọn, thay vì sử dụng nước máy trực tiếp.

nước máy thành phố 01

Quy trình sản xuất nước máy thành phố đúng chuẩn

Đã có không ít người dân, đặc biệt là người dân thành phố thắc mắc không biết quy trình sản xuất nước sạch thành phố như thế nào, có đúng chuẩn hay đảm bảo an toàn hay không?

Như đã đề cập nguồn nước máy thành phố sẽ được lấy từ sông, hồ. Sau đó dẫn vào mương thu nước, đưa về công trình thu và trạm bơm nước thô. Tại đó rác thải sẽ được tách ra khỏi nước thô.

Phần nước thô này được bơm dẫn về hồ sơ lắng tại trạm bơm tiếp theo để loại bỏ cặn lớn và cát. Bước này khi hoàn thành thì trong nước chỉ còn cặn lơ lửng, tiếp tục được bơm lên bể tiếp nhận và phân phối lưu lượng. 

Tiếp đến nước sẽ chảy đến bể trộn, bể phản ứng, bể lắng và bể lọc. Các bước này để nhằm lọc các bông bùn mịn ra khỏi nước để đảm bảo tính đồng đều cho chất lượng nước.

Kế tiếp nước được châm hóa chất theo đúng định lượng để loại bỏ vi khuẩn gây bệnh. Trạm bơm nước sạch tiền hành hút nước đã được xử lý xong ở bể chứa nước sạch ra các đường ống truyền tải.

Thực hiện phân phối, cung cấp dịch vụ đến những khách hàng có nhu cầu sử dụng nước máy tại thành phố.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về đặc điểm và quy trình sản xuất nước máy thành phố mà chúng tôi muốn chia sẻ đến với bạn đọc.

Mong rằng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích nhất để từ đó biết cách nhận biết nước chất lượng, đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

Xin trân trọng cảm ơn!

- Khuyến Mại Hot -spot_img

Bạn đã xem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Khuyến Mại Hot -spot_img

Bài viết mới